Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 14
  • Tổng lượt truy cập : 634.757
Tin về khẩu trang

Israel bỏ quy định đeo khẩu trang, học sinh đi học bình thường

Thứ hai,19/04/2021
798 Lượt xem

 

Chú thích ảnh

Người dân Israel vui mừng thưởng thức màn trình diễn các loại máy bay dịp lễ Quốc khánh tại bãi biển Tel Aviv, ngày 15/4/2021. Ảnh Quang Minh/PV TTXVN tại Israel

Tuy nhiên, Bộ Y tế Israel cho biết quy định đeo khẩu trang vẫn được thực hiện trong không gian kín tại các tụ điểm công cộng. Ngoài ra, Bộ khuyến cáo người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi tụ tập đông người ở không gian ngoài trời.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục Israel ra thông báo cho phép các lớp từ mẫu giáo tới lớp 12 được hoạt động trở lại bình thường như trước thời gian xảy ra dịch bệnh. Học sinh không phải chia ca hoặc ngồi giãn cách trong lớp. Tuy nhiên, học sinh vẫn phải đeo khẩu trang và chỉ được phép bỏ khẩu trang trong các giờ thể dục, ngoại khóa hoặc giờ nghỉ.

Như vậy, sau hơn 1 năm thực hiện đồng thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bao gồm phong tỏa và giãn cách xã hội kết hợp với tiêm chủng vaccine, cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Israel cơ bản đã thành công. Dịch bệnh cơ bản được khống chế; các hoạt động kinh tế xã hội dần mở cửa trở lại.

Tính đến ngày 18/4, Israel đã tiêm phòng cho 5,343 triệu người, với số người được tiêm một mũi vaccine chiếm 58% dân số và số người tiêm đủ hai mũi chiếm 53% dân số. Số ca nhiễm mới mỗi ngày và số bệnh nhân bị các triệu chứng nặng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng. Các chuyên gia nhận định nếu đà này được duy trì, trong vòng 1 tháng nữa Israel có thể nối lại toàn bộ các hoạt động xã hội như trước khi xảy ra dịch bệnh.

Bình luận facebook