Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 19
  • Tổng lượt truy cập : 587.853
Tin về khẩu trang

Khoảnh khắc đáng yêu khi bà Merkel "hốt hoảng" khi quên mang khẩu trang

Thứ hai,05/04/2021
275 Lượt xem

Hãng tin Reuters ngày 20-2 chia sẻ lên Twitter một đoạn video cho thấy khoảnh khắc Thủ tướng Đức Angela Merkel "hốt hoảng" khi bà nhận ra đã bỏ quên khẩu trang trên bục phát biểu.

Khoảnh khắc này được ghi lại tại một phiên họp Quốc hội ở Berlin, Đức trong tháng này. Sau bài phát biểu dài 22 phút tại đây, bà quay lại ghế ngồi được một lát thì phát hiện đã bỏ quên khẩu trang trên bục phát biểu.

Bà Merkel liền giơ hai tay lên cho thấy sự "hốt hoảng", rồi quay lại bục phát biểu lấy chiếc khẩu trang. Một số người dùng mạng bình luận bà Merkel là "nhà lãnh đạo có trách nhiệm" và thậm chí gọi phản ứng của bà là "đáng yêu".

Trong bài phát biểu trên, Thủ tướng Merkel đã bảo vệ lập trường chính phủ của bà về đại dịch COVID-19 và việc kéo dài lệnh phong tỏa khắt khe tại quốc gia châu Âu này tới ngày 7-3.

Khoảnh khắc đáng yêu khi bà Merkel hốt hoảng vì quên khẩu trang - Ảnh 2.
 

Thủ tướng Đức Angela Merkel "hốt hoảng" sau khi nhận ra bỏ quên khẩu trang trên bục phát biểu - Ảnh chụp màn hình

Thủ tướng Merkel thừa nhận những khó khăn do lệnh phong tỏa mang lại, nhưng cho biết mục tiêu của bà là tránh một làn sóng lây nhiễm không kiểm soát khác.

"Chúng ta không được để làn sóng dịch mới thắng thế. Chúng ta phải làm mọi thứ có thể để kiểm soát. Chúng ta phải kiên nhẫn và bền bỉ" - bà Merkel phát biểu.

Theo tạp chí Newsweek, bà Merkel không phải là chính khách cấp cao đầu tiên quên đeo khẩu trang tại nơi đông người.

Tháng 7 năm ngoái, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế và tài chính Agnès Pannier-Runacher của Pháp đã quên đeo khẩu trang khi vừa đến dự cuộc duyệt binh nhân ngày quốc khánh Pháp. Sau khi gặp các quan chức khác, bà nhận ra đã bỏ quên khẩu trang và nhanh chóng chạy theo chiếc ôtô đã chờ bà để lấy khẩu trang.

Bình luận facebook