Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 36
  • Tổng lượt truy cập : 1.012.217
Tin về khẩu trang

ĐEO KHẨU TRANG CÓ CẦN THIẾT SAU KHI TIÊM CHỦNG VẮC-XIN COVID-19?

Chủ nhật,26/09/2021
2192 Lượt xem

SAU KHI TIÊM CHỦNG VẮC-XIN COVID-19, VIỆC ĐEO KHẨU TRANG CÓ CẦN THIẾT?

Mặc dù hiệu quả của Vaccine là không phải bàn cãi qua các số liệu về nguy cơ nhập viện, tử vong đã giảm đáng kể, nhưng việc tiêm chủng không có nghĩa là bạn không có nguy cơ bị lây nhiễm

Đó là lý do tại sao tai các chuyên gia về Y Tế đã khuyến cáo mọi người nên thực hiện việc đeo khẩu trang nhằm gia tăng  mức độ bảo vệ cho chính bản thân.

Thời gian vừa qua, các nhà khoa học đã thể hiện sự quan ngại khi nhiều quan chức tại các quốc gia trên thế giới nới lỏng quy định về việc mang khẩu trang, hay thâm chí không quan tâm về vấn đề này. Ngay sau khi sự xuất hiện của biến thể Delta, những quốc gia này lập tức đưa ra tuyên bố mới, khuyến cáo người dân của họ nên mang khẩu trang, ngay cả khi người đó đã được tiêm chủng 02 mũi Vắc-xin Covid-19.

khẩu trang 3 lớp vải không dệt đang là công cụ hữu ích cho việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19

Theo thông tin chung, CDC cho biết, khẩu trang cần có từ 02 lớp trở lên (hiện nay, phổ biến nhất vẫn là khẩu trang 3 lớp được sử dụng tại Mỹ, Nhật, Úc…) và những loại này nên che toàn bộ phần mũi và miệng của bạn nhằm ngăn chặn tối đa việc tiếp xúc không mong muốn với Covid-19.

Có nhiều loại khẩu trang có thể được sử dụng, khẩu trang vải, khẩu trang phẩu thuật, khẩu trang tự chế. CDC cho biết rằng, bạn nên tránh mang những khẩu trang gây khó thở vì nó sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn

Ngoài ra, khi sử dụng các loại khẩu trang bạn cần phải chú ý vệ sinh thật kỹ loại khẩu trang đó sau mỗi lần sử dụng.

 

KHẨU TRANG VẢI KHÔNG DỆT CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO TRONG VIỆC NGĂN CHẶN LÂY NHIỄM COVID-19 

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2021, nghiên cứu này được thực hiện trên gần 350.000 người ở vùng nông thôn Bangladesh đã cho thấy rắng, các khu vực được chỉ định đeo khẩu trang vải không dệt có ít nguy cơ lây lan Covid-19 hơn 11% so với các khu vực không được chỉ định đeo khẩu trang trong vòng 8 tuần. Đối với những người trên 60 tuổi, tỷ lệ bảo vệ được nâng lên đến 35%.

Nghiên cứu của chúng tôi củng cố chắc chắn rằng việc đeo khẩu trang có thể làm gián đoạn sự lây lan của COvid-19. Nó cũng cho thấy rằng hiệu quả bảo vệ đã được nâng cao khi sử dụng những loại khẩu trang có tính lọc tốt.” Tiến sĩ Stephen Luby, giáo sư Y Khoa tại Đại HỌc Stanford cho biết trong một tuyên bố về nghiên cứu của họ.

Một điều đáng lưu ý đó là khẩu trang vải không đệt không được thiết kế cho việc tái sử dụng. Cơ quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ cho biết “nếu khẩu trang của bạn bị bẩn, hoặc gây khó thở, bạn nên tháo nó ra, và thay bằng một cái mới”

Bình luận facebook