ニュースカテゴリ
ビジター統計
  • Visitors Online : 15
  • Statistics days : 634.746
マスクについて

Khẩu trang y tế giá rẻ đi kèm chất lượng

Thứ ba,22/11/2016
2362 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế kể cả các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ tại vỉa hè đang mọc lên tràn lan khắp tuyến đường. Với sự tiện lợi cho người dân mua và giá rẻ vậy chất lượng thì sao? không ai dám đảm bảo chất lượng của những chiếc khẩu trang đó. Khi mua khẩu trang các bạn hãy tự kiểm tra chất lượng như trong bài viết phân biệt khẩu trang đơn giản.

Như đã biết thì khẩu trang được nhiều người lựa chọn vì tính năng, công dụng và sự tiện lợi của nó, khẩu trang vải giúp ngăn chặn bụi, khói xe, các hạt nhỏ trong không khí… với khẩu trang y tế thì công dụng còn tốt hơn bởi nó có thể ngăn ngừa mầm bệnh lây truyền trong không khí và các giọt rất nhỏ.

Theo nguồn tin từ internet có thể thấy rất nhiều hình ảnh ghi nhận cảnh tượng người bán khẩu trang tràn lan dọc đường.

Khẩu trang vỉa hè

Chỗ bán hàng rất đơn sơ, không có kiểm nghiệm và giá của những chiếc khẩu trang vỉa hè thì rất hấp dẫn. Khẩu trang y tế chỉ 25 nghìn đồng /1 hộp 50 chiếc, trong khi khẩu trang vải là 10 nghìn/3 chiếc.

Khẩu trang vải hay khẩu trang y tế vỉa hè được bày bán trên các tuyến đường đầy bụi bặm nhưng không được che đậy, Vậy người mua sử dụng có đáng tin dùng không? Các bạn hãy có đánh giá của mình.

Rất nhiều người lựa chọn mua khẩu trang như vậy để chắn bụi, tuy nhiên vô tình lại bị tác dụng ngược lại nhiều hơn bởi khẩu trang đó ít nhất là không đảm bảo vệ sinh mà mắt thường đã nhìn ngay thấy.

Khẩu trang giá rẻ thì chất lượng như thế nào?

Thông tin mập mờ

Theo nguồn VTC thì khẩu trang bày bán ở vỉa hè không hề có thông tin rõ ràng của sản phẩm, sô lô, số date của chúng.

Trong một bài viết gần đây, khẩu trang Việt cũng đã có hướng dẫn kiểm trang chất lượng khẩu trang đơn giản, và các bạn có thể xem lại hình ảnh dưới

một thí nghiệm nhỏ để so sánh hai loại khẩu trang y tế được bán ở vỉa hè và loại được bán tại cửa hàng dụng cụ y khoa. Cả hai loại khẩu trang đều có ba lớp bảo vệ, kiểu dáng, màu sắc và kích thước rất giống nhau.
Tuy nhiên, khẩu trang y tế bán ở cửa hàng dụng cụ y khoa thì bền hơn do có lớp giữa dai, không thấm nước. Còn lớp lót ở giữa khẩu trang y tế mua ở vỉa hè thì giống như loại khăn giấy thông thường, mỏng manh và bị rách, nhũn nát khi tiếp xúc với nước.

Trong thời buổi hàng hoá kém chất lượng tràn lan trên thị trường như hiện nay, thiết nghĩ người tiêu dùng nên ý thức và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân và những người xung quanh.

Đã có một chương trình truyền hình trên HTV9 về cận cảnh khẩu trang vỉa hè.

Bình luận facebook