ニュースカテゴリ
ビジター統計
  • Visitors Online : 17
  • Statistics days : 862.718
マスクについて

7 lí do vì sao đeo khẩu trang y tế

Thứ ba,22/11/2016
3757 Lượt xem

khi bạn lần đầu tiên đến Nhật Bản, bạn không thể nào dừng đặt câu hỏi:”Tại sao người Nhật lại đeo khẩu trang vậy chứ?”. Lần này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn nghe lí do vì sao khẩu trang y tế lại là “vật bất li thân” của người Nhật Bản.

khau trang nhat ban

  1. Bệnh

khau trang phong benh

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)     

Mỗi khi bị bệnh hay không được khỏe trong người, người Nhật Bản hay đeo khẩu trang y tế. Đối với những căn bệnh nặng như cúm hay bệnh cảm xoàng bình thường, họ cũng đều đeo khẩu trang hết. Không cần phải nói, khi bị bệnh nặng, người ta chắc chắn sẽ không thể nào bước chân ra đường nổi.Trong trường hợp cấp bách, họ chỉ còn cách … đeo khẩu trang Queen vừa để bảo vệ sức khỏe bản thân vừa để không lây truyền bệnh cho người xung quanh.

  1. Dị ứng

di ung moi truong

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)     

Gần đây, rất nhiều người Nhật cứ hay hắt xì và ngứa mắt do dị ứng theo mùa, đặc biệt vào mùa xuân, khi cây trái trổ bông. Cũng chính vì phấn hoa mà nhiều người lệ nhòa, mũi nghẹt. Họ đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi bị dị ứng phấn hoa. Ngoài khẩu trang y tế ra, các tiệm thuốc ở Nhật Bản còn có bán nhiều loại thuốc cho bệnh dị ứng. Ngoài ra, dự báo thời tiết cũng dự đoán được mật độ phấn hoa phát tán trong không khí ở từng vùng. Từ đó, bạn cũng biết bao nhiêu người Nhật bị dị ứng phấn hoa luôn.

  1. Giờ ăn trưa

deo khau tran og trong phong an cong cong

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)     

Những nhân viên phục vụ giờ ăn trưa cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông đều phải đeo khẩu trang mỗi ngày để đảm bảo chất lượng vệ sinh cho buổi ăn.

Ngay từ bây giờ chúng ta hãy dần hình thành ý thức sử dụng khẩu trang Queen cho các bạn trẻ tham gia hoạt động công cộng.

  1. Nhân viên y tế

khau trang trong y te

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)     

Ở Nhật Bản cũng như các quốc gia khác, những người làm trong ngành y tế như bác sĩ, nha sĩ, đều sử dụng khẩu trang y tế.

  1. Giấu mặt

khau trang che mat

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)     

Khẩu trang không chỉ được dùng cho vấn đề vệ sinh thôi đâu. Rất nhiều cô gái Nhật Bản sử dụng khẩu trang y tế như một cách để “ngụy trang” mỗi khi ra đường mà không make-up. Bạn cũng biết mà, trang điểm là một phép thần kì thời hiện đại biến các cô gái dễ thương và xinh đẹp hơn. Nếu không trang điểm, họ sẽ mất tự tin lắm. Khẩu trang y tế không chỉ là “cứu cánh” cho các cô gái đâu. Đối với những anh chàng dù không quan tâm đến ngoại hình của mình đi chăng nữa cũng phải dùng đến khẩu trang y tế khi… quên cạo râu.

  1. Giữ ấm trong mùa lạnh

khau trang giu am

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)     

Vào mùa đông, Nhật Bản khá rét. Khi thiệt độ ngày càng xuống thấp, bạn đã trang bị kha khá “đồ nghề” với áo khoác, vớ, áo giữ nhiệt, khăn tay, khăn choàng, mũ nhưng vẫn còn lạnh chỗ nào đó. Lúc này, khẩu trang y tế sẽ giúp miệng bạn giữ ấm.

  1. Bảo vệ bản thân và những người khác

su dung khau trang trong y te

Nhiều người nghĩ một người bệnh nên cần phải đeo khẩu trang để không lây bệnh cho những người xung quanh. Nhưng ngay cả một người khỏe mạnh sẽ đeo khẩu trang Queen để ngừa bệnh, đặc biệt trước ngày thi cử, sự kiện quan trọng. Người Nhật rất quan trọng sức khỏe của mình nhưng đồng thời cũng quan tâm đến những người khác nữa. Đây có lẽ là một nét đặc trưng, độc đáo của xã hội Nhật Bản.

Bình luận facebook